Trang

Chủ Nhật, 1 tháng 8, 2021

Thiết lập cơ sở giết mổ an toàn, chặn đà giảm của giá heo hơi

Theo khảo sát, giá heo hơi ngày 29/7 tại miền Bắc dao động trong khoảng 54.000 - 56.000 đồng/kg, giảm từ 1.000 – 3.000 đồng so với tuần trước và giảm 28.000 đồng/kg so với tháng 1.

Xem thêm: https://vietnambiz.vn/chu-de/gia-heo-hoi-80.htm

Giá heo hơi miền Bắc có thể về ngưỡng 60.000 đồng/kg? - Ảnh 1.

Diễn biến giá heo hơi miền Bắc trong 7 tháng đầu năm (Đơn vị: đồng, Biểu đồ: Hoàng Anh)

Giá heo hơi miền Bắc giảm mạnh trong 7 tháng đầu năm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn giá cao, đặc biệt khi thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17.

Khảo sát tại chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), giá thịt ba chỉ heo, thịt nạc vai, thịt chân giò dao động mức 170.000 đồng/kg, thịt mông có giá 150.000 đồng/kg, sườn heo có giá 160.000 đồng/kg, tăng trung bình 10.000 - 20.000 đồng/kg so với thời điểm trước khi giãn cách xã hội.

Trong khi đại diện MEATDeli thuộc Tập đoàn Massan cho biết: "Chúng tôi có thể cung ứng hơn 250.000 tấn thịt heo/năm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong trường hợp nhiều đơn vị cung ứng thịt khác gặp ảnh hưởng do có ca nhiễm COVID-19.

Tại thành phố HCM, MEATDeli cung ứng 100.000 – 150.000 hộp thịt mát/ngày, tương đương từ 35 – 50 tấn thịt mát/ngày. Tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được chuẩn bị ở mức tăng gấp đôi so với trước đây".

Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết nguồn cung heo ở các HTX tại Hà Nội không thiếu nhưng vấn đề vận chuyển tự do khó khăn, tiêu thụ ở chợ truyền thống giảm, trong khi kho dự trữ siêu thị có hạn khiến giá heo hơi giảm sâu.

Giá heo hơi miền Bắc có thể về ngưỡng 60.000 đồng/kg? - Ảnh 3.

Các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm miền Bắc cần chuẩn bị phương án phòng dịch COVID-19 (Ảnh: Giải pháp môi trường Hana)

"Hiện nay 70% lượng thịt heo được cung cấp từ các truyền thống, 30% từ siêu thị. Những ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nguồn cung tại chợ chưa ổn định, người dân hạn chế đi lại nên có xu hướng tích trữ thịt heo, tạo cơ hội cho thương lái đẩy giá, làm mất cân bằng lợi ích giữa 3 khâu sản xuất – lưu thông – tiêu dùng", ông Trọng nói.

Ngành chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng thực phẩm thiết yếu cho người dân. Do đó, các khâu sản xuất, giết mổ, chế biến, vận chuyển đến tay người tiêu dùng phải đảm bảo an toàn sinh học và an toàn dịch bệnh ở cả động vật và người.

Còn tiếp...

Tham khảo: https://vietnambiz.vn/thiet-lap-co-so-giet-mo-an-toan-chan-da-giam-cua-gia-heo-hoi-20210729115650268.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét