Trang

Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

Làm mứt gừng, mứt nghệ màu cực đẹp, ăn siêu ngon đón Tết 2017

Tết sắp đến gần, bạn có thể dành chút thời gian buổi tối để cùng nhau làm mứt gừng dẻo, mứt nghệ vừa lạ vừa ngon, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết đãi những vị khách đến nhà vào đầu năm mới.  

Cách làm mứt gừng dẻo

lam mut gung mut nghe mau cuc dep an sieu ngon don tet 2017

Nguyên liệu

+ 500gr gừng tươi

+ 300gr đường

+ 2 thìa nhỏ muối

Cách làm

lam mut gung mut nghe mau cuc dep an sieu ngon don tet 2017

Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ sau đó rửa lại cho sạch, tiếp theo thái những miếng dày khoảng 2-3mm (làm mứt gừng dẻo khác mứt gừng khô ở cách thái này).

lam mut gung mut nghe mau cuc dep an sieu ngon don tet 2017

Bước 2: Chuẩn bị 1 bát to nước sôi hòa với 2 thìa nhỏ muối, ngâm gừng qua đêm (khoảng 8-10 tiếng).

lam mut gung mut nghe mau cuc dep an sieu ngon don tet 2017

Bước 3: Tiếp tục ngâm gừng với đường bằng cách cho gừng đã ngâm qua đêm vào chảo, cho đường vào và đun đường tan chảy. Sau đó để như vậy ngâm tiếp khoảng 2 tiếng cho gừng ngấm đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét