Trang

Thứ Tư, 15 tháng 8, 2018

Thịt lợn ấm sẽ được thay thế bằng thịt mát trong thời gian tới



Thịt mát sẽ dần thay thế thịt lợn ấm, thịt heo sau khi bị giết sẽ rất đễ bị các vi sinh vật xâm hại đây là một trong những lí do thịt lợn ấm sẽ được thay thế trong thời gian tới.

Sản lượng thịt lợn trong năm 2016 đã đạt mức 3,36 triệu tấn, tăng gần 5% so với năm 2015, đứng thứ 7 trên thế giới sau Trung Quốc, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Brazil và Nga.
Thịt mát sẽ thay thế dần thịt tươi sống( Ảnh: TTXVN)



Tuy nhiên, thịt lợn chủ yếu phục vụ cho tiêu dùng nội địa trong khi sản lượng xuất khẩu còn rất nhỏ.


Tại Việt Nam, thịt lợn chiếm tỷ trọng cao nhất gần 70% giữa các loại thịt trong bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng.

Hiện nay, Việt Nam cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng dạng thịt ấm (warm meat) ngay sau giết mổ, loại thịt mà sẽ ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật, enzyme và rất khó để kiểm soát tình trạng an toàn vệ sinh.

Số liệu giám sát trên diện rộng những năm gần đây cho thấy, mặc dù tỷ lệ mẫu vi phạm có giảm, nhưng tỷ lệ mẫu vi phạm về các chỉ tiêu vi sinh như nhiễm E.Coli vượt mức cho phép, nhiễm Salmonella (khuẩn gây bệnh thương hàn) còn ở mức tương đối cao.

>>>Xem thông tin: giá lợn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét